Loading...

เเค้นเพื่อนบ้านบังคับลูกชาย 14 ปี ไปรับส่งยาเสพติดหลายครั้ง ก่อนหมดความอดทนใช้ปืนลูกซองยิงเข้าหัวดับคาที่

วันที่ 15 สิงหาคม 2562
พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนได้คุมตัว นายคำจันทร์ หรือจันทร์ โพธิ์ถาวร อายุ 49 ปี บ้านหนองบัวแดง ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
หลังก่อเหตุยิงนายจิรายุท หรือ ชาตรี บุษดี อายุ 42 ปี ขณะนอนเล่นอยู่เปลข้างยุ้งข้าวบ้านของตนเอง ถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะด้านขวาจนล้มกลิ้งตกเปลเสียชีวิตทันที ที่โรงพยาบาล เมื่อเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่14 ส.ค. ผ่านมา

สาเหตุมาจากลูกชายของนายคำจันทร์ อายุ 14 ปี ไปติดพันนายจิรายุทอย่างหนักไม่กลับมาบ้าน และไม่ไปโรงเรียนจนพ่อห่วงลูกชายจะหวนไปติดยาเสพติดอีกจึงก่อเหตุสลดขึ้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายคำจันทร์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรกนายคำจันทร์ถือปืนลูกซองยาว ยี่ห้อวินเชสเตอร์ จากบ้านของตนเองที่อยู่อีกฟากของถนนบ้านหนองบัวแดง ก่อนจะเดินย่องไปซุ่มอยู่กำแพงบ้านของนายจิรายุท จากนั้นได้ยกปืนลูกซองพาดบนกำแพงพร้อมเล็งไปที่ศีรษะก่อนลั่นไกไป 1 นัด จนกระสุนถูกบริเวณศรีษะนายจิรายุทล้มกลิ้งตกจากเปลเสียชีวิตทันที

หลังก่อเหตุก็ได้เดินกลับไปที่บ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และนำปืนลูกซองไปซ่อนเอาไว้ใต้คานยุ้งข้าวของบ้านตนเอง ท่ามกลางชาวบ้านแห่มามุงดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพจำนวนมากและสงสารนายคำจันทร์ที่ตัดสินใจยิงคนตายเพราะห่วงลูกชายจะไปติดยา

Loading...

จากการสอบถาม นายคำจันทร์ ได้เล่าว่า ตนเองคับแค้นใจมานานลูกชายเรียนอยู่ชั้นม.1 อายุเพียง 14 ปี แต่ไปติดนายจิรายุธที่มีคดียาเสพติดอยู่ด้วยจนลูกชายไม่กลับบ้านกลับช่องเป็นห่วงลูกชายอย่างมาก และได้ข่าวว่านายจิรายุทให้ลูกชายไปส่งยาบ้าด้วย หากลูกชายไม่ไปก็จะขู่บังคับว่าจะฆ่าให้ตายตนเองเคยบอกและเตือนผู้ตายหลายครั้งแล้ว อย่าเอาลูกชายไปยุ่งยาเสพติดแต่เขาก็ไม่ฟัง
ตนยอมรับผิดเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่ทำลงไปอย่างนั้น คิดแต่เพียงว่าหากไม่มีนายจิรายุทแล้ว ลูกชายก็คงไม่ไปและทำแบบนั้นแน่นอน

จากการสอบถาม นายสุบรรณ สุขใจ อายุ 71 ปี พ่อตานายคำจันทร์ ได้เล่าว่า สาเหตุที่ลูกเขยฆ่าคนตายเนื่องจากลูกเขยคับแค้นใจเพราะลูกชายของเขาเพิ่งออกจากศูนย์บำบัดได้เพียง 2 วัน จากนั้นก็ไม่เข้าบ้านไปนอนขลุกอยู่กับนายจิรายุทพ่อของเขาเคยไปตามลูกชายหลายครั้งแต่นายจิรายุทก็โกหกว่าให้ลูกชายเขาไปสูบน้ำเข้านาแต่จริงๆแล้วไม่ใช่ให้ลูกชายเขาไปวิ่งยาที่อ.ศรีธาตุและอ.วังสามหมอ

เขาจึงมาปรึกษาว่าถ้าจะก่อเหตุอะไรสักอย่างจะผิดไหมตนก็บอกไปว่าอย่าไปทำปล่อยเป็นเรื่องของกฎหมายก็แล้วกันแต่ลูกเขยเขาก็คิดว่าหากไม่มีนายจิรายุทลูกชายคงไม่ไปยุ่งกับยาเสพติดและมารู้ข่าวอีกทีว่าลูกเขยไปฆ่าคนตายเสียแล้วเสียใจอย่างมากลูกเขยไม่น่าคิดสั้นกระทำแบบนี้แต่ที่เสียใจที่สุดคือเมียเขาที่ไปทำงานอยู่ประเทศอิสราเอลพอรู้ข่าวว่าสามีฆ่าคนตายร้องไห้แทบไม่หยุด

ด้าน พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ ผกก.สภ.หนองหานเปิดเผยว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตร.สามารถจับกุมคนร้ายได้เร็ว เนื่องจากพอทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นส่วนมูลเหตุที่ฆ่ากันตายนั้นทราบว่านายคำจันทร์รักลูกชายมากมีความเป็นห่วงว่าลูกชายจะไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีก และรู้สึกโกรธแค้นผู้ตายที่สะสมมานานเพราะผู้ตายได้ชักชวนลูกชายของเขาส่งยาบ้า
เขาเคยไปเตือนผู้ตายแล้วว่า อย่ามาชวนลูกชายไปในทางที่ผิดแต่ผู้ตายไม่ฟังยังชักชวนลูกชายนายคำจันทร์ไปส่งยาบ้าจนไม่กลับบ้านนายคำจันทร์จึงเก็บความแค้นเอาไว้ โดยคิดแค่อารมณ์ชั่ววูบว่าหากบ้านหนองบัวแดงไม่มีนายจิรายุทลูกชายคงไม่ไปติดยาและชาวบ้านจะอุ่นใจขึ้นจึงก่อเหตุสลดดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากคุมตัวนายคำจันทร์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Loading...