ที่แท้หนีไปกับแฟนหนุ่ม สาววัย 14 ปี วางแผนผีเข้าหายไปในป่าลึกนาน 3 วัน

Loading...

โอละพ่อ! สาวน้อยชาวสตูลวัย 14 ปี วางแผนผีเข้าหายไปในป่าลึก หลังหายออกจากบ้านไปนาน 3 วัน ขณะที่แฟนหนุ่มวัย 19 ปี รับรักกันมา 3 เดือนผ่านทางเฟซบุ๊ก ก่อนนำตำรวจไปชี้จุดพักอาศัยด้วยกัน พร้อมขอโทษสังคมที่ทำให้เกิดความวุ่นวายตามหากันทั้งเมือง

วันนี้ (17 ส.ค.) พ.ต.ท.สะมาแอ สัญญา สารวัตร สภ.เขาขาว พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน นำ นายฮาซาน นาคสง่า ผู้ที่นำน้องนา (นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 14 ปี มาส่งที่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 1 บ้านทุ่งไหม้ ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ไปชี้จุดที่นำพา น้องนา วัย 14 ปี หนีออกจากบ้านไปในยามค่ำคืนของวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น.

ซึ่งจุดแรก นายฮาซาน ชี้จุดรับน้องนาที่หน้าบ้าน โดยจอดรถมอเตอร์ไซค์ไว้ใกล้ และจุดที่ 2 นำพาน้องนา ไปอยู่ที่บ้านของตนเองในพื้นที่ ต.ละงู อ.ละงู ภายในห้องนอนบ้านชั้น 2 ที่เป็นห้องนอนทั้ง 2 คน ตลอด 3 วันที่อยู่ด้วยกันบนบ้านแห่งนี้

พ.ต.ท.สะมาแอ สัญญา สารวัตร สภ.เขาขาว เปิดเผยว่า เมื่อได้พูดคุยสอบถามความจริงกับ นายฮาซาน นาคสง่า ผู้ที่นำน้องนา เด็กหญิงวัย 14 ปี กลับมาส่งยังบ้านของเด็ก หลังครอบครัวได้เข้าแจ้งความนั้น ได้ยอมรับว่าคือคนรักของน้องเขาที่เจอกันผ่านทางเฟซบุ๊กมานาน 3 เดือน ซึ่งได้เป็นการนัดหมายมาเจอกัน ก่อนที่จะมีเหตุการณ์ประกาศตามหาน้อง จนความจริงออกมาว่า เด็กหญิง 14 ปีนั้น ไม่ได้หลงในป่า หรือถูกของไสยศาสตร์ ผีป่าเขาบังตาแต่อย่างใด เป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาของตัวเองกับแฟน และที่มีอาการเหม่อลอยเป็นลมนั้นก็เป็นการแสดงเท่านั้น โดยให้แฟนไปรับที่บ้านวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้ถูกไสยศาสตร์แต่อย่างใด ซึ่งทางผู้ชายถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์

Loading...

นายฮาซาน นาคสง่า อายุ 19 ปี แฟนของเด็กหญิง 14 ปี บอกว่า น้องเขาบอกว่าอยู่บ้านไม่ได้เพราะถูกกดดันหลายเรื่อง ไม่มีอิสระ จึงคิดหนีออกจากบ้าน และเลือกเวลาที่คนในบ้านหลับหนีออกจากบ้านไป และเพิ่งมาทราบข่าวตอนแฟนให้ดูภาพว่าทุกคนกำลังตามหาก็ตกใจ ประกอบกับตนจะต้องไปออกเรือที่สุราษฎร์ธานี จึงตัดสินใจวางแผนมาส่งแฟน ซึ่งรู้จักกันเพียง 3 เดือน ผ่านทางเฟซบุ๊ก รู้สึกสงสารแฟนมาก เพราะแม่ห้ามไปเที่ยว เขากดดัน และพร้อมยอมรับผิดเอง ตนและแฟนขอโทษทุกคนที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย และเต็มใจไปสู่ขอตามประเพณี หากสาวต้องการจะเรียนก่อนก็ได้

สำหรับกรณีเรื่องเด็กหญิงวัย 14 ปีนั้น เป็นบุตรสาวของ นายวัลลภ และนางหาซีสะ บุญมาก หายไปจากบ้านเวลา 20.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ก่อนที่แม่จะมาแจ้งความที่ สภ.เขาขาว วันที่ 14 สิงหาคม 2562 ว่า ลูกส่งข่าวผ่านไลน์ญาติว่าติดอยู่ภายในโขดหินเขาล้อมกลางป่าใกล้บ้านไม่สามารถกลับบ้านได้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ละงู มูลนิธิกู้ภัยร่มไทรสตูล ทหาร และชาวบ้านร่วม 300 คน ระดมกันช่วยตามหา ทั้งบนเขาล้อม และตามป่าที่คาดว่าเด็กอาจจะติดอยู่

แต่ระหว่างนั้นตำรวจพยายามให้ครอบครัวติดต่อสื่อสาร และแชร์สถานที่อยู่เพื่อเข้าไปช่วยเหลือ แต่เด็กก็อ่านข้อความ แต่ไม่ตอบกลับ ทำให้ตำรวจ และชุดตามหาจากฝ่ายปกครอง ตั้งข้อสังเกตว่าตกลงเด็กลงในป่าเขาจริงหรือไม่ หรือหนีออกจากบ้านไปอยู่บ้านเพื่อน

หลังแจ้งความมีการระดมกำลังตามหาครั้งใหญ่จากทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง โดยวันที่ 15 สิงหาคม เวลาประมาณ 21.49 น. จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์ โดยมีหนุ่มน้อยวัย 19 ปี ทราบชื่อภายหลัง คือ นายฮาซาน นาคสง่า ขี่มาส่งเด็กหญิงวัย 14 ปี บริเวณใกล้จุดค้นหา โดยนายฮาซาน บอกว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์มาจาก อ.ทุ่งหว้า มาเจอน้องเขาโดยบังเอิญ จึงรับมาส่งที่บ้าน แต่ตำรวจไม่เชื่อจึงเชิญมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนเด็กหญิงวัย 14 ปี ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลละงู พร้อมกับพ่อแม่ที่เฝ้าอย่างใกล้ชิดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

ข้อมุลจาก MGR Online ภาคใต้

Loading...