Loading...

เพื่อนบ้านโหด ! ทะเลาะเรื่องขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล ถึงขั้นชักปืนยิงดับ

หนุ่มใหญ่เมืองคอน เรียกช่างมารับเหมาขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลให้ลูกเลี้ยง เกิดเจาะล้ำเข้าไปในที่ของเพื่อนบ้าน สร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของที่ดิน จนลูกชายของเจ้าของที่ดินมาต่อว่า จึงโกรธจัด ตกดึกขับรถยนต์ไปจอดข้างบ้านพร้อมกับพกปืนสั้นไปยิงขู่หลายนัด ก่อนถูกยิงสวนด้วยปืนลูกซองหลายนัดดับสยองข้างบ้าน หลังก่อเหตุมือปืนหลบหนีไป ตำรวจรู้ตัวสั่งล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 17 ส.ค.62 ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันตายข้างบ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 4 ซอยหมอหวาด บ้านด่านเหรียง ต.กุแหระ จึงไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก. พ.ต.ท.อดุลย์ จันทราช สวป. กำลังตำรวจสืบสวน พญ.ภาวิณี อมรชาติ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และ จนท.มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ข้างบ้านพบศพ นายประโยก จันทร์ส่องแสง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 7 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก 3 นัดจนพรุน นับรูกระสุนได้กว่า 20 รู นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด อยู่ในชุดเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีน้ำเงิน สวมรองเท้าแตะ สะพายกระเป๋าสีดำติดอยู่ที่ตัว ภายในยังพบกระสุนปืน .38 ใส่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ขนาดเล็กแบบผู้หญิงจำนวน 8 นัด เหนือศีรษะผู้ตายพบปืนพกสั้นขนาด .38 ตกอยู่ ภายในรังเพลิงมีกระสุนบรรจุอยู่ 6 นัด แต่ถูกยิงออกไปแล้ว 5 นัด เหลืออีก 1 นัดที่ยังไม่ได้ยิง

ที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 10 นัดตกกระจายเกลื่อนบนพื้นดินจึงเก็บเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านที่เกิดเหตุไปพบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ถูกนำมาวางพิงไว้ในห้องครัวหลังบ้านมีผ้าข้าวม้าห่อปิดบังเอาไว้ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุจึงตรวจยึดมาเป็นของกลาง

Loading...

สอบสวน นางสุจิน บุญทอง อายุ 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา นายประโยกสามีผู้เสียชีวิตได้ไปติดต่อช่างขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล เพื่อให้มาขุดเจาะน้ำบาดาลให้กับ น.ส.ณัฐวดี บุญทอง อายุ 32 ปี ลูกเลี้ยง ในราคา 45,000 บาท ระหว่างที่ช่างขุดเจาะเกิดล้ำเข้าไปในที่ดินของ นายสมศักดิ์ คงหวัง เพื่อนบ้านที่อยู่เขตแดนติดกัน นายสมศักดิ์เมื่อเห็นว่าล้ำเข้ามาในที่ดินของตนจึงบอกให้นายประโยกผู้ตายย้ายไปขุดที่อื่น ที่ไม่อยู่ติดกับที่ดินของนายสมศักดิ์ จากนั้นผู้ตายก็สั่งช่างขุดเจาะให้ย้ายไปขุดที่ใหม่ซึ่งห่างออกไปจากที่เก่า

ต่อมา นายนราธิป หรือเบส คงหวัง อายุ 28 ปี ลูกชายนายสมศักดิ์ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงมาดูพื้นที่ที่ช่างกำลังขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล พร้อมมาสั่งการนู่นนี่นั่นให้ช่างที่มาขุดเจาะพยายามทำตามที่นายนราธิปสั่งการ แต่ช่างไม่ฟังจนถูกนายนราธิปต่อว่า เท่านั้นยังไม่พอยังไปต่อว่านายประโยกผู้ตายอย่างเสียๆหายๆ พร้อมพูดท้าทายออกลูกนักเลงก่อนจะเดินกลับบ้านไป จนนายประโยกรับไม่ได้เก็บความแค้นอัดอั้นตันใจเอาไว้ในใจ จนมาถึงคืนเกิดเหตุเพียงชั่วข้ามคืน นายประโยกขับรถกระบะโตโยต้าตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บธ 4657 กระบี่ ออกจากบ้านที่อยู่ไม่ไกลกันขับมาที่บ้านของนายสมศักดิ์ผู้เป็นพ่อของนายนราธิป มาพร้อมกับอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 ขับรถมาจอดข้างบ้าน ก่อนจะเดินถือปืนเดินตรงไปที่หน้าบ้านที่มีคนกำลังนั่งคุยอยู่ 5 คน ชักปืนยิงข่มขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด และยิงไปทางข้างบ้านอีก 3 นัด

ขณะเดียวกัน นายนราธิปที่นั่งอยู่ในกลุ่ม 5 คนหน้าบ้านเห็นนายประโยกเดินถือปืนตรงมาที่หน้าบ้านจึงวิ่งเข้าไปหลังบ้าน คว้าปืนลูกซองยาวออกไปแอบอยู่หลังบ้าน นายประโยกผู้ตายเห็นนายนราธิปคู่กรณีวิ่งไปหลังบ้านจึงเดินตามไปหวังจะยิงสางแค้นที่เก็บกดมาหนึ่งคืนเต็ม แต่กลับถูกนายนราธิปใช้ปืนลูกซองยาวยิงสวนออกมาหลายนัด คมกระสุนเจาะเข้าที่หน้าอกนายประโยกพรุนไปทั้งร่างนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังเกิดเหตุนายนราธิปนำปืนมาซุกไว้ในห้องครัวหลังบ้านก่อนจะหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษแต่ก็ยังไม่พบตัว จึงรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวนางสุจินพร้อมด้วย น.ส.ณัฐวดี ภรรยาและลูกเข้าให้ปากคำเป็นผู้กล่าวโทษฐานความผิดฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ข้อมูลจาก rakjangloei.com

Loading...