Loading...

ตร.ล้อมจับนักค้ายายิงสู้เดือด ! ตำรวจเจ็บ-รวบได้ 1 หนีได้ 1

นักค้ายาบ้า โดนตำรวจ ล้อมบ้านเปิดประตูยิงสู้ถูกดาบตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วิเชียรบุรี บาดเจ็บสาหัสขณะเข้าทำการจับกุม

เพชรบูรณ์ : เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.พีระเพชร อุบลจิตต์ ผกก. พร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญถึง เหมือนแสง รอง ผกก.สส. สภ.วิเชียรบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้ทำการจับกุมชายพร้อมยาบ้าจำนวน 10 เม็ดและดำเนินการขยายผล โดยผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้ามาจากนายพิสิทธิ์ หรือ ( ไอ้จุน) ช่างทำร่องอายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 99/2245 หมู่ 2 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ที่หลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ 5 บ.หนองไม้สอ ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายสิทธิศักดิ์ หรือ (ไอ้เปอร์) เนาวราช จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมเพื่อทำการตรวจค้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตะโกนเรียกให้ผู้ที่อยู่ในบ้านเปิดประตู และออกมาปรากฎตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ที่อยู่ในบ้านได้ตะโกนกลับออกมาว่า “รอสักครู่” จากนั้นผู้ที่อยู่ในบ้านได้เปิดประตูออก แล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติกขนาด 9 มม. ยิงออกมา 3 นัดกระสุนถูก ด.ต.นิมิตร สุ่มดี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปรามทำหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ที่อยู่หน้าบ้านจนได้รับบาดเจ็บ  ทราบตัวคนยิง คือ นายพิสิทธิ์  หรือ (ไอ้จุน) จึงได้ประสานโรงพยาบาลวิเชียรบุรีมารับตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล และแพทย์ ได้นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือปรากฎว่ากระสุนได้เข้าที่บริเวณหน้าอกเฉียดปอด และอีก 2 นัดถูกที่ต้นแขน อาการปลอดภัย แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจที่กรุงเทพฯต่อไป

Loading...

ด้านคนร้ายพร้อมทั้งเจ้าของบ้าน ได้วิ่งหลบหนีออกทางหลังบ้าน จึงประสานระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.วิเชียรบุรี และ สภ.บึงสามพัน เข้าทำการปิดล้อมบริเวณพื้นที่ดังกล่าว และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 คน คือ นายพิสิทธิ์ ช่างทำร่อง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นคนยิง ด.ต.นิมิตร สุ่มดี พร้อมอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ  ตำรวจได้ควบคุมตัวนำส่งโรงพยาบาลวิเชียรบุรี เนื่องจากนายพิสิทธิ์ผู้ต้องหาบาดเจ็บจากการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงตอบโต้ที่บริเวณข้อมือขวาเช่นกัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวนายพิสิทธิ์ นำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วิเชียรบุรีต่อไป ขณะที่ตำรวจ ระดมกำลังปิดล้อมล่าตัว นายสิทธิศักดิ์ เนาวราช เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 ราย

ด้าน พ.ต.อ.พีระเพชรอุบลจิตต์ ผกก.สภ.วิเชียรบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 1 รายซึ่งให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงโดยผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่ข้อมือ หลังจากการจับกุมผู้ต้องหาได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเอาอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุที่หล่นระหว่างหลบหนี.

Loading...