Loading...

ลูกเล่าเหตุการณ์ หลังอส.ไปจับกุม พ่อตนเอง ที่ท่าแซะ

คือเหตุการณ์เป็นอย่างนี้เล่าแบบคร่าวๆจะเล่าให้ฟัง พ่อผมได้หยุดงานตัดยางที่บ้านเเล้วได้ไปหางานใหม่ทำที่สี่เเยกพระพุทรเทพา ซึ่งเป็นงานก่อสร้างก็ได้ทำงานตามปกติทั่วไปกลับบ้านบ้างบางวันก้อนอนยุวกับเพื่อนๆร่วมงานที่บ้านเช่าของผู้รับเหมาบ้างวันหนึงเค้ากลับมาบ้านเเล้วได้นอนที่บ้าน1คืนแล้วตื่นตี5ก็ได้ไปละหมาดซุโบะห์ที่มัสยิดที่บ้านก่อนที่จะออกไปทำงานที่เทพาพ่อได้ทำงานก่อสร้างเลิกงานพ่อผมก็นอนกับเพื่อนที่บ้านเช่าที่สี่แยกพระพุทธวันที่6ไม่ได้กลับบ้านเพราะถ้าพ่อพารถเครื่องก้ออาจจะกลับเเต่ที่ไม่ได้พารถเครื่องเพราะไปกับรถผู้รับเหมาในคืนนั้นพ่อผมก็ได้นอนที่บ้านเช่านั้น ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ประมาณตี3กลางคืนพ่อผมได้ชวนเพื่อนไปตัดยางที่สวนของเพื่อนเพราะพ่อผมจะไปเฝ้าเพื่อนตัดยาง

กลางวันก็ทำงานก่อสร้างแต่เพื่อนพ่อบอกว่าให้คอยก่นแล้วเพื่อนพ่อมาดูอีกทีพ่อไม่อยู่ในที่นั้นเเล้ว(คำบอกเล่าเพื่อนพ่อทำงานด้วยกัน)ผมเข้าไปสอบถาม
พ่อเลยไปแค่คนเดียว ต่อมาพ่อผมก็ได้เดินบ้าง.วิ่งบ้างจากสี่เเยกพระพุทธจนถึงบ้านท่าแซะ.ท่าเเมงลัก พ่อผมได้เล่าว่า ได้ขึ้นควนสูงมากแล้วลงจากควน ต่อมาพ่อได้พบกับคนกรีดยาง พ่อได้ขอใบจากยาเส้น แต่ผมก็เข้าใจว่าคนกรีดยางก็คงกลัว เพราะ คนแปลกหน้า ต่อมาอีกเเล้วตอนกลางวันพ่อผมก็หิวข้าวได้ไปขอข้าว ขอน้ำ บ้านชาวบ้าน
พ่อก็บอกว่ามีคนให้พ่อกินข้าวต่อมาพ่อก็ได้เดินไปอีกบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ คือพ่อได้ขอใบจากยาสูบ
ผมได้คุยกับเจ้าของบ้านหลังนั้น เจ้าของเล่าว่า พ่อผมได้เอามีดที่บ้านเค้ามาขู่ให้ไปใส่ข้าว แก่หิวแล้วยังจะทำร้ายเจ้าของบ้าน แต่เจ้าของบ้านก็ได้ป้องกันตัว แล้วได้แจ้งกับผู้ใหญ่บ้านมา ต่อมา ผู้ใหญ่บ้านก็ได้ประสานงานกับทาง อส เทพา ให้มารับต่อมาประมาณ1ชั่วโมง อส ก็ได้มาถึงที่เกิดเหตุเเล้วเอากุญแจใส่มือพาไปในอำเภอเทพา พอถึงที่อำเภอ พ่อผมได้บอกกับ อส ให้เค้าถอดกุญเเจมือ เพราะพ่อเจ็บมือ(แต่ไม่รู้โดนอะไรมา) อส ไม่ถอด (อันนี้ผมเข้าใจถ้าเป็นผมก็ไม่ถอดให้เพราะกลัวจะโวยวายเพราะพ่อน่าจะขาดสติแล้ว)

จากนั้นพ่อได้โวยวายให้ถอดเพราะพ่อเจ็บแผล
หลังจากนั้นพ่อบอกว่า…เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพ่อไปด้านหลัง อยู่ใต้ถุนกองร้อยด้านหลัง
ต่อมาผมกับญาติได้ไปถึงที่อำเภอไปกันหลายคนประมาณ8คนได้เข้าไปรับตัวพ่อในสภาพไม่รู้สึกตัว นอนทิ้งตัวอยู่ใต้ถุนก้องร้อย

จึงได้พากันหาม เเบกพ่อขึ้นมาบนรถ แล้วพากลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย ขอบคุณสำหรับผู้ที่ติดตามนะครับ
เพิ่มเติม พ่อผมไม่เล่นยาเสพติดครับพ่อละหมาดที่มัสยิดทุกเวลาไม่เคยขาดส่วนมากพ่อจะเป็นคนอาซานตลอดชาวบ้านจะรู้ดีแต่พ่อเคยมีประวัติผู้ป่วยทางจิตมาเเล้ว20กว่าปีเเล้ว วันเกิดเหตุอาจจะหลงลืมๆ เพราะพ่อบอกว่าเครียดเรื่องงาน จึงเป็นแบบนี้ เลยทำอะไร โดยไร้สติ

Loading...

ผมต้องขอโทษชาวบ้านแซะ ท่าแมงลัก แทนพ่อผมด้วยครับ
ถ้าพ่อผมได้เข้าไปสร้างความวุ่นวายในหมู่บ้านท่านเรื่องที่พ่อผมทำผิดก้อว่าไปตามผิด
พ่อใคร ใครก้อรัก
และถ้ามีใครถามอีกว่า ทำไม ไม่ดูแลพ่อ ให้ดีจะตอบเลยว่า ถ้ารู้ว่าพ่อหลงๆลืมๆ
ทางญาติก้อคงจะปล่อยแก่ให้ไปทำงาน

ข้อมูลจาก ใจต้องจำ

Loading...