Loading...

จับแล้วมือยิงถล่ม’กรรมการมัสยิดยะลา’ดับเมื่อปี 58

จับแล้ว”อัสมาน”หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ยะลา ก่อเหตุยิงถล่ม”กรรมการมัสยิดยะลา”ดับเมื่อปี2558

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ก.ย.2558 ได้มีกลุ่มคนร้าย จำนวน 3 ราย ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถเก๋ง บนถนนสายบ้านสาคอ-บ้านบาโด บ้านสาคอ หมู่ 4 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา เป็นผลให้ นายซาบาวี สาและ อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยสาเหตุมาจากปัญหาสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากผู้เสียชีวิตปฏิบัติงานด้านสังคมในพื้นที่ จ.ยะลา ร่วมกับภาครัฐมาโดยตลอด

ภายหลังเกิดเหตุ 2 ใน 3 ของกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเกตุดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย เหลือแต่ นายอัสมาน (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาอีกหนึ่งรายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ที่สามารถหลบหนีการจับกุมไปได้

ต่อมาเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.62 เวลาประมาณ 06.30 น.ภายใต้การอำนวยของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา และ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว ผกก.กก.คธม.บช.ทท.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. , กก.สส.ภ.จว.ยะลา และ กก.คธม.บช.ทท. ร่วมกันจับกุมตัว นายอัสมาน (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา ที่ 354/2558 ลงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนสงครามซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร”

Loading...

โดยก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุมตัวไปพักอาศัยอยู่ที่ บ้านหลังหนึ่งเลขที่ใน ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหากำลังนั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับให้ดู แล้วรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวจริง และไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อเท็จจริงแห่งการกระทำความผิดและข้อกล่าวหา พร้อมแจ้งสิทธิ์ให้ผู้ต้องหาทราบ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...