Loading...

‘จ.อ.’ ยิง ‘ร.ท.’คาจานข้าว เย็นชาดูก่อนซ้ำให้ตายชัวร์

‘จ.อ.’ เดือดเจอหน้า ‘ร.ท.’ นั่งกินข้าวโรงอาหาร ชักปืน 9 มม. ยิงใส่ตกเก้าอี้ล้มคว่ำ ก่อนเดินมาดูอย่างเย็นชาซัดกระสุนใส่ร่างซ้ำอีก 3 นัดให้แน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนขี่จยย.เข้ามอบตัวตำรวจ สารภาพแค้นถูกกลั่นแกล้งในการทำงาน

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.​ ร.ต.อ.ไพบูลย์ มาลา รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในโรงเรียนพลาธิการ กรมพลาธิการทหารเรือ ถนนรถไฟเก่า แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นคร​ ทองพานิช​ ผกก.สน.บางนา ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวร รพ.จุฬาฯ ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องพักรับประทานอาหารของโรงอาหารโรงเรียนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้อื่นเข้าไปได้ ตรวจสอบที่บริเวณหน้าต่างมีรูกระสุน 2 แห่ง เมื่อเข้าไปด้านในพบศพ ร.ท.สันติ ชมไม้ สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด มีแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนตามร่างกายหลาย ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.จุฬาฯ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะที่ ร.ท.สันติ ผู้เสียชีวิต กำลังนั่งกินข้าวอยู่ในห้องดังกล่าว ต่อมาทาง จ.อ.วุฒิไกร รอดสวัสดิ์ ผู้ก่อเหตุ ได้เดินมาบริเวณหน้าต่างตรงที่ผู้ตายนั่งอยู่ จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่เตรียมมายิงใส่ผู้เสียชีวิต 2 นัด ทำให้ ร.ท.สันติ ตกเก้าอี้ลงไปนอนคว่ำที่พื้น จากนั้นจ.อ.วุฒิไกร ได้เดินอ้อมเข้าไปทางประตูและไปดูผู้เสียชีวิตที่นอนคว่ำอยู่ ก่อนใช้อาวุธปืนกระบอกเดิมยิงผู้เสียชีวิตซ้ำอีก 3 นัด ด้วยความโกรธแค้น แล้ววิ่งออกจากห้องที่เกิดเหตุพร้อมขับขี่รถจจยย. ไปมอบตัวพร้อมของกลางกับตำรวจที่ สภ.สำโรงเหนือ จากนั้นเจ้าหน้าตำรวจ สน.บางนา จึงได้เดินทางไปรับตัวดำเนินคดี

Loading...

จากการสอบปากคำ จ.อ.วุฒิไกร ให้การรับสารภาพอ้างว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 4 เดือน ตนรู้สึกว่าถูกผู้ตายเล่นของทางไสยศาสตร์ใส่ ทั้งใช้น้ำมันมาทาที่รถของตนเอง และใส่ยาในอาหารจนทำให้ตนเองนอนไม่หลับ ทำให้ขณะขับรถก็มีอาการหน้ามืดบ่อยครั้ง จึง​คิดว่าร.ท.สันติ จะทำของใส่ให้ถึงตาย​ มิหนำซ้ำผู้ตายมักกลั่นแกล้ง เวลามีงานให้ส่งตัวเจ้าหน้าที่ไปราชการข้างนอก เพื่อให้ได้เงินค่าเบี้ยเลี้ยง แต่ผู้ตายไม่ยินยอมให้ไป แต่กลับให้คนอื่นไปแทนอยู่เสมอ​ จึงทำให้เกิดความเครียดสะสม กระทั่งเช้าวันนี้ตนได้เดินทางมาดูที่ห้องทำงานของผู้ตายว่ามาทำงานหรือยัง เมื่อพบว่ามาแล้วตนจึงย้อนกลับไปที่ห้องพักแฟลตข้าราชการทหารเรือ ก่อนนำอาวุธปืนย้อนกลับมายิงดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจทำการแจ้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข้อมูลจาก dailynews

Loading...